VJO 2022 – T99 Cup: Nguyễn Anh Minh vô địch đầy thuyết phục

Một lần nữa, Nguyễn Anh Minh giành được vinh quang tại Vinpearl Golf Hải Phòng. Và cũng giống như tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 - Cúp VinFast, golfer sinh năm 2007 lại thiết lập một kỷ lục mới, lần này là tại Giải Golf Vô địch Trẻ Quốc gia 2022 - Cúp T99.

2022 đang là một năm thành công rực rỡ của cá nhân Nguyễn Anh Minh. Chỉ sau sáu tháng, golfer sinh năm 2007 đã gặt hái được rất nhiều danh hiệu, từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp, từ trong nước cho tới bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Đầu tiên là chức vô địch Lexus Challenge, một giải đấu chuyên nghiệp của VGA Tour, vào tháng Ba. Sau đó một tháng là Giải Vô địch Golf Quốc gia – Cúp VinFast, vẫn là một giải đấu chuyên nghiệp thuộc VGA Tour. Tới tháng Sáu, Anh Minh vô địch giải Asian Amateur Open Golf Championship 2022 tại Thái Lan. Và tới cuối tháng Bảy, tuyển thủ của Đội tuyển Golf quốc gia dự SEA Games 31 giành danh hiệu thứ tư. Đó là chức vô địch Giải Golf Vô địch Trẻ Quốc gia 2022 – Cúp T99.

Tại VJO 2022 – T99 Cup, Nguyễn Anh Minh không chỉ vô địch bảng đấu của anh, bảng U15, mà VĐV này còn giành chức vô địch toàn giải sau ba vòng đấu với các kết quả 68, 66 và 67 gậy, đạt tổng điểm -15. Trong đó vòng 2 Anh Minh đã đánh bogey free với một eagle, bốn birdie sau các vòng đấu 68, 66 và 67 gậy.

Ở ngày thi đấu chung kết, Anh Minh một lần nữa tái hiện thành tích của chính anh ở ngày mở màn khi được tổng cộng bảy birdie, tuy nhiên anh chỉ mắc có hai bogey thay vì ba như ở vòng một. Điều đó giúp Anh Minh đăng quang với thành tích 15 gậy dưới chuẩn, và chính thức lập nên kỷ lục điểm số của VJO, bỏ xa kỷ lục -11 được lập bởi VĐV người Thái Lan Arpichaya Yubol tại kỳ VJO đầu tiên.

Nguyễn Anh Minh vẫn tỏ ra quá nổi bật so với phần còn lại

Trong khi đó, người về thứ hai tại VJO 2022 – T99 Cup là Lê Chúc An với thành tích tổng -11 gậy, sau khi cô đánh -4 trong ngày đấu chung kết. Như vậy, sau cả VLAO và VJO năm nay, golfer sinh năm 2008 đều xuất sắc vượt qua đàn chị Đoàn Xuân Khuê Minh. Khuê Minh chỉ xếp hạng ba chung cuộc tại giải lần này với -10 gậy. Cả Chúc An và Khuê Minh là hai VĐV nữ hiếm hoi tại VJO 2022 – T99 Cup đạt điểm âm, họ cũng chính là những người giành ngôi vô địch bảng U15 và U21 Nữ.

Lê Chúc An đang thể hiện một phong độ rất ấn tượng

Vị trí thứ tư và thứ năm toàn giải thuộc về Nguyễn Nhất Long và Nguyễn Quang Trí với các thành tích lần lượt là -9 và -7. Nhà Vô địch Đối kháng Quốc gia 2019 cũng vượt qua chính Quang Trí để vô địch bảng U21 Nam.

VĐV Lâm Maxime Bảo Long giành vị trí hạng sáu chung cuộc với thành tích -2, Đoàn Uy đứng hạng bảy với thành tích Even Par, còn Đặng Quang Anh, Nguyễn Tuấn Anh và Phạm Thị Yến Vi đứng đồng hạng tám với cùng kết quả +1.

Nguồn: https://vgstour.com/vjo-2022-t99-cup-nguyen-anh-minh-vo-dich-day-thuyet-phuc.html

Scroll to Top