Trần Lam đoạt “hattrick” giải Vô địch Golf trẻ TP.HCM Mở rộng

Lần thứ 3 liên tiếp Trần Lam đăng quang giải Giải Vô địch Golf trẻ TP.HCM Mở rộng.

Sau hai năm tạm hoãn vì COVID-19, Giải Vô địch Golf trẻ TP.HCM Mở rộng 2022 đã trở lại với các golfer thiếu niên tại sân golf Long Thành (Đồng Nai) ngày 10.6 vừa qua. Đây là lần thứ 5, Giải diễn ra với sự phối hợp tổ chức giữa CLB Golf Trẻ trực thuộc Hội Golf TP.HCM (HGA) và Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM. Giải năm nay tiếp tục mở rộng cho các golfer nghiệp dư có độ tuổi 6 – 18 từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia. Thi đấu Giải Vô địch Golf trẻ TP.HCM Mở rộng 2022 có 58 golfer.

Các golfer trẻ tham dự Giải Vô địch Golf trẻ TP.HCM Mở rộng

Kết thúc ngày thi đấu ở vị trí dẫn đầu, Trần Lam một lần nữa ghi tên mình vào lịch sử của Giải Vô địch Golf trẻ TP.HCM Mở rộng. Golfer sinh năm 2004 này hoàn thành vòng golf với thành tích 70 gậy (-2 gậy), tốt hơn đối thủ về nhì là Lê Khánh Hưng 2 gậy, và Nguyễn Tuấn Anh 4 gậy. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Trần Lam đăng quang giải golf này (năm 2020 và 2021 giải không diễn ra) cũng tại sân golf Long Thành. Hai lần trước đó, thành tích của Trần Lam lần lượt là 70 gậy và 69 gậy.

Trần Lam kết thúc vòng golf với thành tích 70 gậy

Với kết quả này, Trần Lam nhận cúp vô địch, được ghi tên vào cúp luân lưu và nhận Huy chương vàng của Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM. Huy chương bạc và đồng thuộc về Lê Khánh Hưng và Nguyễn Tuấn Anh.

Trần Lam (thứ 4, từ trái sang) lần thứ 3 liên tiếp ghi tên mình vào chiếc cúp luân lưu của giải Vô địch Golf trẻ TP.HCM Mở rộng

Bên cạnh chức Vô địch truyền thống dành cho Nam, Giải đấu năm nay lần đầu tiên trao chức Vô địch cho Nữ. Gôn thủ Joung Sun Mi, với thành tích 78 gậy, đã xuất sắc dẫn đầu ở nội dung này. Ngoài cúp, Joung Sun Mi còn nhận được huy chương vàng của Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM.

Gôn thủ Joung Sun Mi

Về nhì là Anna Lê (80 gậy), nhận huy chương bạc. Hạng 3 thuộc về Lý Gia Đồng (95 gậy), nhận huy chương đồng.
Giải Giải Vô địch Golf trẻ TP.HCM Mở rộng ra đời từ năm 2016 với mục đích phát triển phong trào golf trẻ, tạo sân chơi và cơ hội thi đấu cọ sát giúp các golfer Việt Nam có đủ trình độ cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực và trên thế giới.

Qua nhiều năm tổ chức, giải Vô địch Golf trẻ TP.HCM Mở rộng thật sự trở thành điểm hẹn của các golfer nhí và là nơi cọ sát, rèn luyện kỹ năng khi được thi đấu trong một giải gồm các vận động viên hàng đầu của VN, giúp các golfer vươn lên mục tiêu cao hơn. Đặc biệt, giải Vô địch Golf trẻ TP.HCM Mở rộng cũng đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc như Kang Seok, vô địch ở giải năm 2016 với 73 gậy, hay Nguyễn Phương Khang, người giành chiến thắng kịch tính trong loạt play off nhờ điểm birdie sau khi kết thúc 18 lỗ golf chính thức cùng 73 gậy với 3 đối thủ khác tại giải năm 2017, và hiện tại là Trần Lam, nhà vô địch với số điểm ấn tượng khi cả ba lần lên ngôi đều đánh âm gậy.
Ngoài ra, BTC Giải Vô địch Golf trẻ TP.HCM Mở rộng 2022 cũng đã trao thưởng cho các bảng đấu.
Với kết quả như sau:

Nguồn: https://golfngaynay.com/tran-lam-doat-hattrick-giai-vo-dich-golf-tre-tp-hcm-mo-rong/

Scroll to Top