HGA tổ chức giải HCMC Open Golf Club Championship 2022

HCMC Open Golf Club Championship sẽ được chính thức khởi tranh vào ngày 23-24/8, với sự tham dự 256 golfer tại sân golf Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh).

Sáng ngày 12/7/2022, Hội Gôn Thành phố Hồ Chí Minh (HGA) phối hợp Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM và Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA) cùng đơn vị thực hiện Công ty CP Golf Chuyên Nghiệp (Golf Pro) tổ chức Lễ công bố Giải Gôn Vô Địch Các CLB TP.HCM Mở Rộng (HCMC Open Golf Club Championship) tại Sân golf Tân Sơn Nhất (TSN). Chương trình có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Hội, các CLB golf, các đơn vị tài trợ và các cơ quan báo đài.

HCMC Open Golf Club Championship sẽ được chính thức khởi tranh vào ngày 23-24/8, với sự tham dự 256 golfer tại sân golf Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh).
Sau 1 năm bị gián đoạn bởi đại dịch, Giải đấu chính thức quay trở lại vào năm nay. Đặc biệt, giải đấu có sự tham dự của Hội đồng trọng tài golf Quốc gia nâng cao quy mô tổ chức chuyên nghiệp, chất lượng hơn, mang tầm vóc giải golf lớn hàng đầu không chỉ ở phía Nam mà còn cả đối với cộng đồng golf Việt Nam.

Ông Trần Thanh Tú (Chủ tịch Hội Gôn TP.HCM) phát biểu tại Bổ lễ công bố giải HCMC Open Golf Club Championship 2022

Đây là lần đầu tiên HGA tổ chức một giải đấu quy mô lớn, có sự tham dự của Hội gôn các tỉnh, các Câu lạc bộ (CLB) từ Ninh Thuận trở vào và golfer có Handicap Index từ 00 – 24.9. Nhằm đáp ứng nhu cầu tranh tài của đại bộ phận lực lượng golfer đang phát triển mạnh mẽ ở khu vực phía Nam cũng như giúp các CLB định hướng hoạt động theo tổ chức chuyên nghiệp, ý thức trách nhiệm hơn với sự phát triển của mình gắn với phong trào golf tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai gần.

Theo điều lệ, Ban tổ chức sẽ chọn 32 đội tuyển thi đấu với mỗi đội gồm 8 thành viên chính thức và 4 dự bị được chia làm 4 cặp thi đấu đối kháng với đội bạn. Ngày đấu thứ nhất sẽ theo thể thức Fourball và ngày đấu thứ hai là thể thức Single Match.

Sân golf Tân Sơn Nhất

Kết quả tổng kết 2 ngày để tìm ra các đội có thành tích xuất sắc nhất tham dự “Giải Vô địch các CLB golf quốc gia 2022” dự kiến tổ chức vào tháng 11/2022 tại Long An. Rõ ràng với việc sắp xếp này, sẽ khiến các đội tuyển phải tính toán chiến thuật và lựa chọn các thành viên ưu tú nhất để góp mặt cho từng ngày đấu.

HCMC Open Golf Club Championship hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu tranh tài đầy kịch tính giữa các đội. Người hâm mộ sẽ được chứng kiến những màn thi đấu đối kháng nảy lửa trên Sân golf Tân Sơn Nhất qua kênh truyền thông Livestream Facebook, Youtube,…

Để các giải đấu được tổ chức thành công và đạt được những thành quả nhất định, HGA đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ các đơn vị đồng hành như: Vietcombank, Công ty CP ĐT TM Thái Bình, Công ty Phương Thảo Nguyên, Sân Golf Tân Sơn Nhất,  Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Worldwide, Vietnam Airlines. Ban tổ chức xin được gửi lời cảm ơn chân thành cũng như lời chúc đến Quý đơn vị Doanh nghiệp ngày càng phát triển và thành công hơn trong tương lai.

Nguồn: HGA tổ chức giải HCMC Open Golf Club Championship 2022, https://golfngaynay.com/

Scroll to Top