Trương Chí Quân và Park Sang Ho đối đầu tại giải Vô địch TP. Hồ Chí Minh mở rộng 2022 – Tranh cúp Vietcom Bank

Bảng chuyên nghiệp của giải Vô địch TP. Hồ Chí Minh mở rộng sẽ là cuộc đối đầu giữa các golfer VIệt Nam và Hàn Quốc.

Trải qua bảy mùa tổ chức, Giải gôn Vô địch TP. Hồ Chí Minh Mở rộng ngày càng cho thấy sự uy tín và trở thành một trong những sự kiện danh giá nhất ở khu vực miền Nam. Điểm khiến giải đấu do Hội gôn TP. Hồ Chí Minh tổ chức có sự khác biệt rõ rệt với các giải phong trào khác ngoài sự góp mặt của nhiều golfer nghiệp dư có single handicap chính là sự xuất hiện của bảng Pro, bảng đấu dành riêng cho golfer chuyên nghiệp.

Kể từ lần tổ chức thứ bẩy (2021), bảng đấu này mang đến nhiều thay đổi mới để tăng tính hấp dẫn và cạnh tranh. Đầu tiên là việc mở rộng đối tượng thi đấu khi ngoài các golfer chuyên nghiệp, golfer có bằng HLV dạy golf quốc tế (PGA) thì những golfer đã và đang làm HLV golf có thu phí tại Việt Nam cũng có thể tham dự. Tại giải đấu sắp diễn ra trong hai ngày 28 – 29/4 tới đây, điều này tiếp tục được áp dụng và hiện tại bảng Pro đã có gần 20 golfer đăng ký.

Trương Chí Quân sẽ có tuần thi đấu thứ 2 liên tiếp.

Ở giải đấu trên sân Tân Sơn Nhất năm 2021, Trần Lê Duy Nhất là người đã giành chiến thắng ở bảng Chuyên nghiệp với tổng điểm -7 và điểm nhấn trong đó là cú hole in one ở vòng 1. Năm nay, Trần Lê Duy Nhất sẽ tiếp tục vắng mặt trong các cuộc cạnh tranh danh hiệu và điều này mở ra cơ hội cho các golfer khác trong việc cạnh tranh giải thưởng 90 triệu đồng, trên tổng số 200 triệu tiền thưởng. Tâm điểm của bảng Chuyên nghiệp sẽ tập trung vào Trương Chí Quân, golfer vừa có màn trình diễn đáng quên tại giải Vô địch golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast, cùng với đó là golfer đang chơi rất ổn định Đinh Song Hài. Các golfer của Việt Nam sẽ cạnh tranh với các golfer đến từ Hàn Quốc như Park Sang Ho, Kim Yong Rok, Jung Min Suk.

Ngoài cuộc cạnh tranh ở bảng Chuyên nghiệp, giải Gôn vô địch TP. Hồ Chí Minh Mở rộng lần thứ 8 – Tranh cúp Vietcombank sẽ còn hấp dẫn trong cuộc đua giành chiếc áo Vest Xanh truyền thống. Nhà Đương kim Vô địch bảng Nam Vũ Phạm Nguyên An sẽ quay trở lại bảo vệ ngôi vương, nhưng cạnh tranh với anh sẽ là Đinh Viết Sinh, Trần Anh Linh, Nguyễn Ngọc Khôi, Đỗ Duy Hiền, Phạm Quốc Phương… những người đồng đội trong tuyển Union Cup miền Nam.

Còn ở bảng Nữ, những cái tên quen thuộc như Phạm Kim Nguyên, Nguyễn Thị Tuyết, Ngô Thị An Trinh, các golfer vừa trở về từ Vinpearl Golf Hải Phòng đều góp mặt để cạnh tranh chức vô địch.

Tóm lược lịch sử gôn thủ vô địch qua các năm:

-Năm 2015: Trần Minh Tấn

-Năm 2016: Andrew Hùng Phạm

-Năm 2017: Đỗ Duy Hiền

-Năm 2018: Phạm Quốc Phương; Nguyễn Thị Ngọc Dung

-Năm 2019: Nông Trung Hiếu; Nguyễn Thị Ngọc Dung

-Năm 2020: Đỗ Duy Hiền; Nguyễn Thị Tố Uyên; Edmun

-Năm 2021: Vũ Phạm Nguyên An; Nguyễn Vân Anh; Trần Lê Duy Nhất

 

*** Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các đơn vị đã tham gia tài trợ, hỗ trợ Giải gôn Vô địch Tp.HCM Mở rộng lần thứ 8 năm 2022:

– Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

– Công ty CP Đầu tư TM Thái Bình

– Công ty TNHH TM-DV-XD Phương Thảo Nguyên

– Bệnh viên PTTM Răng hàm mặt Wordwine

– VietnamAirlines

– Thương hiệu TaylorMade

– Thương hiệu Adidas

– Cty Cổ phần Đầu tư Long Biên – Sân golf Tân Sơn Nhất

– Công ty DUDOFF (DU – DOFF) Việt Nam

– Vietnam Trophy

– Công ty Diageo (Keep Walking Club)

– Nhà hàng nấu bia Hoa Viên

– Công ty TNHH NGK Suntory Pepsico

– Chuỗi phòng khám Maple Healthcare (Healthcare Group)

– Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VH GOLF

– Công ty TNHH Gôn Việt

– Công ty TNHH BG Golf (Nhãn hàng thời trang và phụ kiện golf cao cấp Balenga)

– Công ty CP Thiết kế Kiến trúc Trang trí Nội thất Nelo

– Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Thảo Yến

– Công ty TNHH NGK Suntory Pepsico Việt Nam

 

Theo https://golfnews.vn/

Scroll to Top