Ngày 1 giải Ho Chi Minh Open 2022: 3 golfer dẫn đầu với điểm even par

240 golfer đã bắt đầu bước vào chặng đường chinh phục chiến thắng của Giải gôn Vô địch TP. HCM Mở rộng lần thứ 8 - Cúp Vietcombank.

Golfer Đinh Song Hài đồng dẫn đầu bảng pro sau ngày thi đấu đầu tiên.

Giải đấu năm nay được chia thành 6 bảng đấu: 1 bảng dành riêng cho các golfer chuyên nghiệp, 3 bảng nam (Albatross, Eagle và Birdie) và 2 bảng nữ (Ruby và Diamod). Kết thúc ngày đấu đầu tiên, có 2 golfer thuộc bảng pro và 1 golfer thuộc bảng nam đã đạt thành tích even par. Xét về mặt bằng chung, thành tích của giải đấu năm nay đã được cải thiện đáng kể so với các mùa giải trước, chứng tỏ chất lượng của giải đã được tăng lên. Đấy là còn chưa kể, phần lớn các golfer đánh giá các vị trí cắm cờ trong ngày thi đấu hôm nay là rất khó.

Bất ngờ đã xảy ra ở bảng pro khi vị trí dẫn đầu thuộc về Đinh Song Hài và Nguyễn Văn Sỹ. 2 golfer này đều giành cho mình 3 birdie và 3 bogey để kết thúc ngày đấu với điểm even par. Về cá nhân Đinh Song Hài, golfer sinh năm 1988 đang đạt phong độ khá tốt khi cán đích Giải Vô địch Golf Quốc gia trong Top 12, sự kiện kết thúc cách đây ít ngày tại Hải Phòng.

 

Trương Chí Quân vẫn chưa thể lấy lại phong độ thi đấu.

Trong khi đó, gương mặt nổi bật nhất giải đấu, Trương Chí Quân chỉ kết thúc ở vị trí đồng hạng 7 với +4 gậy. Golfer sinh năm 1998 chưa thể lấy lại phong độ sau khi gây thất vọng và lỡ cắt tại Hải Phòng. Tuy nhiên, hy vọng chưa hẳn là đã hết với Chí Quân ở giải lần này. Ở vòng 2 mùa giải năm ngoái, Chí Quân đã lập kỷ lục giải với thành tích 67 gậy (-5).

Đứng hạng 3 ở bảng pro với điểm +1 là một ứng cử viên cho chức vô địch, golfer người Hàn Quốc – Park Sang Ho.

Park Sang Ho luôn thi đấu rất ổn định.

Đối với bảng nam, nhà vô địch giải đấu năm 2016, Andrew Hùng Phạm là golfer đang dẫn đầu. Ở tuổi gần 60, nhà vô địch của giải đấu năm 2016 vẫn có một màn trình diễn hết sức ấn tượng, bỏ xa rất nhiều gương mặt nổi bật khác trong cùng bảng đấu Albatross (bảng đấu quy tụ những single handicap hàng đầu miền Nam). Vòng này, Andrew Hùng Phạm ghi được cho mình tới 4 birdie, nhưng mắc 2 bogey và 1 double bogey ở hố 18.

Andrew Hùng Phạm chứng tỏ "gừng càng già càng cay".

Trong khi đó ở bảng nữ, golfer từng 2 lần liên tiếp vô địch giải đấu năm 2018-2019, Nguyễn Thị Ngọc Dung đang đầu với điểm +12, cách biệt 1 gậy so với golfer Phạm Thị Huyền.

Nguyễn Thị Ngọc Dung đứng trước cơ hội lần thứ 3 lên ngôi tại giải.

Ngày thi đấu thứ 2, cũng là ngày thi đấu cuối cùng của Giải gôn Vô địch TP. HCM Mở rộng lần thứ 8 – Cúp Vietcombank, sẽ diễn ra vào ngày mai vào lúc 12:00. Ngay khi kết thúc 18 hố đấu và tìm ra 3 nhà vô địch các bảng, BTC sẽ tổ chức trao các giải Best Gross trên sân tại hố 9C.

Link theo dõi livescore: https://hgatour.com/livescore

 

Nguồn: https://golfnews.vn/ngay-1-giai-ho-chi-minh-open-2022-3-golfer-dan-dau-voi-diem-even-par.html

Scroll to Top