Tunyapat Sukkoed vô địch VAO 2022 tranh cup T99

Vượt qua Nguyễn Anh Minh, golfer người Thái Lan - Tunyapat Sukkoed đã đăng quang tại VAO 2022 tranh cup T99.

Trước vòng đấu chung kết, nhiều người đã dự đoán chức vô địch của VAO 2022 tranh Cup T99 sẽ là câu chuyện riêng của Tunyapat Sukkoed và Nguyễn Anh Minh khi họ tạo ra cách biệt 5 gậy so với nhóm bám đuổi. Và quả thực, cả 2 golfer đã cống hiến cho người hâm mộ một màn rượt đuổi vô cùng kịch tính và hấp dẫn.

Tunyapat Sukkoed thi đấu xuất sắc trong 9 hố đầu.

Nửa đầu của ngày thi đấu cuối cùng là màn trình diễn chói sáng của Tunyapat Sukkoed. Với cảm giác tuyệt vời trong những cú putt, golfer người Thái Lan đã có cho mình 3 điểm birdie ở các hố 3,4 và 7. Dù sau đó, mắc bogey ở hố 7 nhưng với thành tích -2 gậy sau 9 hố đầu, Tunyapat Sukkoed đã tạo ra khoảng cách lên tới 4 gậy so với Nguyễn Anh Minh. Golfer số 1 Việt Nam không ghi được bất cứ điểm birdie nào ở 9 hố đầu tiên, nhưng lại mắc 2 bogey ở hố 4 và 9 để đưa tổng điểm về +2 sau 63 hố đấu.

Khoảng cách được nâng lên thành 5 gậy khi Tunyapat Sukkoed có điểm birdie thứ 4 trong ngày ở hố 10. Tưởng chừng như với khoảng cách lớn như vậy, chức vô địch sẽ dễ dàng thuộc về golfer tới từ Thái Lan, nhưng đúng lúc này bản lĩnh của nhà vô địch Quốc gia 2022 đã được thể hiện. Bốn điểm birdie ở các hố 11, 12, 13 và 15, cùng với việc Tunyapat Sukkoed chỉ giành được 2 birdie và 1 bogey đã giúp Nguyễn Anh Minh rút ngắn khoảng cách xuống còn 2 gậy trong khi vẫn còn 3 hố đấu trước mắt.

Tới hố 16 par 5, tình huống phát bóng vào bunker khiến cho Nguyễn Anh Minh gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa bóng lên green. Kết thúc cú đánh thứ 3, bóng của Nguyễn Anh Minh vẫn nằm ngoài green, trong khi Tunyapat Sukkoed lại đưa bóng ôm cờ với khoảng cách chỉ là 4 feet và tạo áp lực lớn lên đối thủ.

Nguyễn Anh Minh tiếc nuối sau cú chip-in birdie không thành công.

Ở cú đánh tiếp theo, trong khi Nguyễn Anh Minh mang tới sự tiếc nuối cho người hâm mộ khi suýt chút nữa có tình huống chip in thành công, thì Tunyapat Sukkoed lại trượt cú gạt birdie một cách vô cùng khó hiểu. Việc cùng giành điểm Par khiến cho khoảng cách giữa 2 golfer vẫn được giữ nguyên là 2 gậy.

Tới hố 17 par 3, dù có lợi thế khi đưa bóng lên green sau cú tee shot, nhưng Nguyễn Anh Minh không thể thực hiện cú gạt birdie thành công. Trong khi, Tunyapat Sukkoed với lối chơi phòng thủ cũng không khó khăn gì để có được điểm Par ở hố đấu này.

Khoảng cách 2 gậy trước khi bước vào hố đấu cuối cùng, hố 18 par 4 của Vinpearl Golf Hải Phòng là một cách biệt quá an toàn cho Tunyapat Sukkoed. Chỉ cần 1 điểm Par ở hố đấu cuối cùng là đủ để golfer người Thái Lan giành chức vô địch giải đấu. Và quả thật không quá khó để Tunyapat Sukkoed hoàn thành mục tiêu này. Mất 2 gậy lên green và thêm 2 putt để hoàn thành hố, Tunyapat Sukkoed đã chính thức trở thành nhà vô địch golf Nghiệp dư Việt Nam Mở rộng tranh cup T99 với tổng điểm -4.

Tunyapat Sukkoed giành chức vô địch VAO 2022 tranh cup T99.

Chiến thắng của Tunyapat Sukkoed đã khép lại một giải đấu vô cùng thành công của các golfer tới từ Thái Lan khi họ giành chức vô địch ở cả bảng nam và nữ. 

Đáng tiếc cho Nguyễn Anh Minh khi golfer 15 tuổi vẫn chưa thể chinh phục được chức vô địch Nghiệp dư Việt Nam Mở rộng. Nhưng những kinh nghiệm thu nạp được ở giải đấu này sẽ giúp anh thi đấu tự tin hơn tại VJO 2022 sẽ diễn ra vào tuần sau.

Theo: https://thethaovanhoa.vn/the-thao/tunyapat-sukkoed-vo-dich-vao-2022-tranh-cup-t99-n20220724163535920.htm

Scroll to Top