Andrew Hùng Phạm, Nguyễn Thị Ngọc Dung bảo vệ thành công chức vô địch HCMC Open 2023

Giải gôn Vô địch Tp. HCM Mở Rộng lần thứ 9. 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp và tuyệt vời hơn khi ở bảng Nam và Nữ danh hiệu Best Gross là hai golfer chiến thắng ở mùa giải trước.

Với thành tích 74 gậy, thắng đếm ngược so thành tích 9 hố của Phạm Quốc Phương và Trần Lam, lão tướng Andrew Hùng Phạm đã xuất sắc bảo vệ chức vô địch giải Gôn Tp.HCM Mở Rộng. Ở bảng Nữ, Nguyễn Thị Ngọc Dung còn vượt trội hơn khi về đích 73 gậy để lần thứ 2 liên tiếp đăng quang giải golf danh giá bậc nhất của Hội gôn TP HCM. 

Đối với golfer Andrew Hùng Phạm thì đây là lần thứ 3 anh đạt vị trí cao nhất ở bảng thành tích gross cá nhân trong lịch sử giải đấu. Trước đó Andrew vô địch năm 2016, 2022 và thêm chiếc cúp lớn nữa năm 2023. 

Nguyễn Thị Ngọc Dung vẫn cho thấy sự thống trị ở sân chơi này khi chị có lần thứ 4 lên ngôi giải đấu. Thật đặc biệt khi đây là lần thứ 2 trong nghiệp, Nguyễn Thị Ngọc Dung bảo vệ thành công danh hiệu HCMC Open. Trước đó, nữ golf thủ này lên ngôi vào năm 2018-2019 và đó là 2 năm đánh dấu sự kiện golf Tp HCM Mở Rộng đã có thêm bảng Nữ cá nhân. 

BCH cùng toàn thể nhà vô địch, các golfer đạt giải lên bục vinh danh tại giải gôn VĐ TP.HCM Mở Rộng Lần thứ 9. Ảnh: HGA

Giải nhất ở bảng index thấp nhất của Nam (bảng Albatross) thuộc về người rất nổi tiếng, cựu danh thủ Lê Công Vinh. Anh đánh 75 gậy và đạt vị trí tốt nhất ở bảng đấu này. Hiện tại, golfer Lê Công Vinh là một single handicap cứng của tp HCM và từng tham dự cả các giải đấu golf quốc gia. Là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn trong làng thể thao đặc biệt là những đóng góp lớn cho bóng đá nước nhà, hiện tại Lê Công Vinh cũng tham gia nhiều hoạt động, giải golf của Hội gôn Tp. 

Giải gôn TP.HCM Mở Rộng là giải đấu mở màn cho 7 sự kiện golf truyền thống lớn trong năm của HGA. Giải đấu luôn thu hút được đông đảo người tham dự khi chỉ trong 3 ngày đầu số người chơi đạt gần 250 golfer đăng ký. Trải qua 9 mùa giải, HGA ngay lúc này đã chuẩn bị kế hoạch lớn cho sự kiện kỷ niệm lần thứ 10 vào năm 2024. Giải gôn TP.HCM Mở Rộng luôn ghi dấu ấn trong công tác tổ chức chuyên nghiệp, là sân chơi tôn vinh những người chơi Chính Trực – Đúng Luật – Tôn Trọng và Công Bằng. Giải đấu là ngày hội gắn kết đông đảo các cá nhân golfer không chỉ trên địa bàn thành phố mà còn ở rất nhiều các tỉnh thành, hội gôn lân cận. Bên cạnh đó sự ủng hộ lớn từ các nhà tài trợ, song hành sát cánh là nguồn động lực lớn cổ vũ cho HGA, cho golfer và cả phong trào golf của Tp. 

Với bất cứ ai từng tham dự, hay chơi ở HCM Open sẽ luôn cảm thấy tự hào bởi tính truyền thống của giải đấu. Tất cả được thể hiện ở mọi khía cạnh như thông điệp, chất liệu trong giải, các hoạt động bên lề cùng chương trình tiệc Gala đầy sâu sắc. 

Rất nhiều golfer đã đạt giải và nhận những phần quà lớn từ BTC. Không có điểm Hole in one nào được ghi nhưng tất cả đã có một giải đấu với những cảm xúc trọn vẹn nhất và cùng lan tỏa năng lượng tích cực. Một lần xin chúc mừng golfer Andrew Hùng Phạm, Nguyễn Thị Ngọc Dung đã xuất sắc bảo vệ chức vô địch, tiếp tục sở hữu những chiếc áo xanh danh giá. 

Dưới đây là chi tiết kết quả các golfer đạt giải:

Bảng NAM

GIẢI BEST GROSS
GIẢIHỌ VÀ TÊN  GROSS 
Best GrossANDREW HÙNG PHẠM                                               74
BẢNG ALBATROS  (00-8.0) 
GIẢIHỌ VÀ TÊN  NET 
1LÊ CÔNG VINH71
2TRẦN PHƯỢNG HOÀNG 72
3NÔNG TRUNG HIẾU 73
BẢNG EAGLE (8.1-16.4) 
1HỒ MINH QUÂN67
2VŨ XUÂN TỪ 67
3TRẦN VĂN THOẠI68
BẢNG BIRDIES  (16.5-24.0) 
1LÊ TUẤN ANH  67
2HUỲNH TÁM   67
3NGUYỄN THOẠI    68

Bảng Nữ

GIẢI BEST GROSS
GIẢI BEST GROSSHỌ VÀ TÊN GROSS
Best GrossNGUYỄN THỊ NGỌC DUNG73
BẢNG DIAMOND  (00-13.9) 
 GiảiHỌ VÀ TÊN NET
1HỒ THỊ LÀNH           72
2NGUYỄN THỊ TỐ UYÊN           77
3PHẠM THỊ HUYỀN           77
BẢNG RUBY (14.0-29.1) 
1NGUYỄN THỊ HOÀNG TRINH           70
2PHẠM THỊ BÉ LAN           70
3NGUYỄN THỊ HẰNG           70

Giải kỹ thuật: 

 STTGiảiHỌ VÀ TÊNKHOẢNG CÁCH
1NEAREST TO THE PIN
5A
NGUYỄN THỊ XUÂN THẢO1.2 m
2NEAREST TO THE PIN
4B
ĐỖ NAM HOÀN2.38 m
3NEAREST TO THE PIN
8C
VŨ XUÂN TỪ1.4 m
4NEAREST TO THE PIN
8D
LÊ HỒNG PHONG1 m
5LONGEST DRIVE
DÀNH CHO NAM 2A
PHẠM QUANG THI256 yards
6LONGEST DRIVE
DÀNH CHO NAM 2C
NGUYỄN TRẦN TRUNG301 yarsd
7LONGEST DRIVE
DÀNH CHO NỮ 2B
NGÔ THỊ AN TRINH225 yards

Những hình ảnh tại giải đấu:

Scroll to Top